Hóa chất xử lý nước bể bơi của VMCGROUP chất lượng cao cấp

HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI TỐT NHẤT

Bể bơi cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo nước sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng. Vậy hóa chất xử lý nước bể bơi nào tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

1. Quy trình xử lý nước bể bơi chuẩn nhất

Để dễ dàng cho việc vệ sinh nước bể bơi, người ta thường dùng nhiều loại hóa chất khác nhau. Khi tiến hành xử lý nguồn nước, yêu cầu người thực hiện cần nắm rõ quy trình, đảm bảo thực hiện đúng chuẩn để mang lại hiệu quả xử lý nước tốt nhất. Dưới đây là quy trình chuẩn cho bạn đọc tham khảo:

1.1 Kiểm tra, duy trì nồng độ pH và nồng độ Clo

Để sử dụng hóa chất bể bơi, không thể bỏ qua việc duy trì và kiểm tra nồng độ pH và Clo. Bởi hóa chất chỉ phát huy tác dụng tối đa khi pH nằm trong khoảng 7,2 đến 7,6. Người dùng có thể dùng bộ kit test hay máy đo rồi thực hiện như sau:

 • Lấy mẫu nước cho vào ống nghiệm. Lưu ý, mẫu lấy tại độ sâu 40cm để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất. 
 • Nhỏ 2 – 3 giọt phenol vào ống kiểm tra độ pH, 2 – 3 giọt OTO vào ống kiểm tra nồng độ Clo. 
 • Đậy kín 2 nắp ống nghiệm và lắc đều.
 • Kiểm tra và đọc kết quả.

1.2 Xử lý các hóa chất bể bơi

Người dùng cần dựa trên tình trạng bể bơi để lựa chọn hóa chất phù hợp. Một số hóa chất phổ biến như:

1.2.1 Nhóm hóa chất khử trùng nước

 • Một số hóa chất dùng để khử trùng nước phổ biến như Clorin bột, clo viên (TCCA). Chúng giúp duy trì nồng độ Clo trong nước, ngăn rêu tảo hay vi khuẩn có cơ hội phát triển.
 • Hướng dẫn thực hiện: Đối với bể bơi hoạt động thường xuyên, nên dùng liều lượng duy trì mỗi ngày từ 2 – 3 g/m3. Đối với bể bơi không thường xuyên dùng thì nên giảm liều lượng xuống. 

Clorin giúp khử trùng nước hiệu quả
Clorin giúp khử trùng nước hiệu quả

1.2.2 Nhóm hóa chất cân bằng độ pH

 • Để cân bằng độ pH, người ta thường sử dụng bột Soda, NaClO… 
 • Hướng dẫn thực hiện: Sau khi đo độ pH của bể bơi, nếu kết quả nằm ngoài mức 7,2 – 7,6, cần điều chỉnh nồng độ này bằng cách thêm vào pH+ hay pH-. Khi tăng pH, dùng pH+ với liều lượng 1kg/1000m3 sẽ tăng lên khoảng 0,2. Khi giảm pH, dùng pH- với liều lượng 1kg/100m3 sẽ giảm khoảng 0,1. Lưu ý khi xử lý với liều lượng lớn, nên chia nhỏ nhiều lần, tránh nước bị sốc, phản tác dụng.

1.2.3 Nhóm hóa chất tiêu diệt, ức chế rêu tảo

 • Người ta dùng đồng bột, đồng ngậm nước, clorin… là phổ biến để tiêu diệt, ức chế rêu tảo nhanh chóng. 
 • Hướng dẫn thực hiện: Sử dụng CuSO4 với liều lượng 1lít/10m3/tháng. Lưu ý chất diệt tảo có phản ứng nhanh với Clo, nên đổ chúng ngay phía trước cửa vòi xả.

1.2.4 Nhóm hóa chất trợ lắng, tạo độ trong nước

 • Để trợ lắng và tạo độ trong, người ta dùng một số hóa chất bể bơi phổ biến như PAC (dùng nhiều nhất), chất kết lắng dạng bột, PAM… Chúng giúp loại bỏ những tạp chất trong nước sau quá trình cân bằng độ pH, clo.
 • Hướng dẫn thực hiện: Đầu tiên, tắt hệ thống lọc, giúp mặt nước yên lặng. Hòa tan lượng nhỏ PAC với nước, rải quanh mặt hồ liều lượng 2kg/100m3/lần. Đợi sau khoảng 6h, chất cặn bẩn trong nước sẽ bị lớp màng lắng kéo xuống đáy hồ. Dùng thiết bị vệ sinh chuyên dụng để xử lý phần cặn bẩn.
PAC giúp trợ lắng tạo độ trong cho nước
PAC giúp trợ lắng tạo độ trong cho nước

1.3 Lọc tuần hoàn với hệ thống lọc

Sau khi xử lý xong với hóa chất, nước bể bơi cần được lọc hàng ngày với hệ thống lọc. Bạn có thể sử dụng lọc đường ống hay sử dụng máy lọc thông minh. Thông thường, cứ sau 4h đến 8h, nên lọc hết nước trong bể bơi qua hệ thống lọc 1 lần. Đối với bể bơi ngoài trời, thời gian lọc không quá 4h/lần. Đối với bể bơi nông, thời gian lọc không quá 2h/lần. Đối với bể bơi trong nhà, thời gian lọc có thể lên đến 8h/lần.

2. Hóa chất xử lý bể bơi ở đâu tốt nhất?

Để bể bơi sạch đẹp, tăng tuổi thọ sử dụng thì người dùng nên lựa chọn các loại hóa chất xử lý nước bể bơi chất lượng. Hiện trên thị trường, rất nhiều cơ sở kinh doanh hóa chất bể bơi. Nhiều nơi vì lợi nhuận mà cung cấp tới người dùng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bạn có thể tham khảo đơn vị VMCGROUP khi có nhu cầu mua sản phẩm. Công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, luôn đưa đến sản phẩm hóa chất bể bơi chất lượng cao, được khách hàng tin tưởng.

Hóa chất xử lý nước bể bơi của VMCGROUP chất lượng cao cấp
Hóa chất xử lý nước bể bơi của VMCGROUP chất lượng cao cấp

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về hóa chất xử lý nước bể bơi. Đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá chi tiết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *